Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới

Khi phong tục của các nước phương Tây du nhập vào, phong tục cũ hấp thụ văn hóa mới thì ra đời các dịch vụ điện hoa để phục vụ cho lễ kỷ niệm ngày cưới cũng nảy sinh theo, bài viết sau đây của Mộc Flower về chủ đề hoa tặng kỷ niệm ngày cưới đẹp và ấn tượng nhất hiện nay, mời các bạn đón xem.

Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới là ngày vô cùng quan trọng của các cặp đôi vợ chồng, nó còn là một ngày lưu lại nhũng kỷ niệm những ngày chúng ta ở bên nhau dù vui hay buồn, dù khó khăn hay vất vả chúng ta cũng mãi mãi bên nhau. Kỷ niệm ngày cưới lựa chọn những mẫu hoa thật ý nghĩa qua những bó hoa, giỏ hoa xinh đẹp, như hoa hồng đỏ tươi mãi mãi bên nhau, hoa cẩm chướng ngọt ngào, hoa hướng dương nụ cười em rực rỡ như buổi gặp em, hoa hồng, hoa hướng dương, hoa lan hồ điệp, cẩm tú cầu, mẫu đơn,.. Dưới đây là các mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới nhau các bạn cùng xem nhé:

Kỷ niệm 1 năm: Hoa cẩm chướng

Bởi vì sự trẻ trung và tràn đầy sức sống của đôi vợ chồng mới cưới, hoa cẩm chướng từ lâu đã được sử dụng để đại diện cho tình yêu nồng nàn. Năm đầu tiên của hôn nhân là một trong những khoảng thời gian thú vị nhất trong cuộc sống của một cặp vợ chồng. Vì vậy tại sao nó thường được gọi là giai đoạn trăng mật. Hoa sẽ làm sống lại những mới mẻ, những kỷ niệm ngọt ngào của thời kỷ hẹn hò rất rõ.

Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới
Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm 2 năm: Hoa cánh bướm (Cosmos)

Đến năm thứ hai của hôn nhân, các cặp vợ chồng có sự hiểu biết sâu sắc hơn về những gì hôn nhân thực sự đòi hỏi. Giai đoạn tuần trăng mật có thể đã kết thúc và đó là thời điểm phát triển vượt bậc (cả cùng nhau và cá nhân) và sự hiểu biết.
Vẻ đẹp mãnh liệt của Cosmos hoàn toàn chiếm được tình yêu của một cuộc hôn nhân trẻ nhưng có quyết tâm không bao giờ buông tay nhau cùng tiến về phía trước.

Kỷ niệm 2 năm ngày cưới - Hoa cánh bướm (Cosmos)
Kỷ niệm 2 năm ngày cưới – Hoa cánh bướm (Cosmos)

Kỷ niệm 3 năm: Hướng dương

Giống như thân cây cứng cáp của hoa hướng dương , một cuộc hôn nhân vào năm thứ ba có một nền tảng vững chắc.
Hoa hướng dương, luôn luôn đối mặt trực diện với mặt trời, đại diện cho những thách thức mà họ đã vượt qua và thời gian tươi sáng, vui vẻ đang ở phía trước.

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới (hoa Hướng dương)
Kỷ niệm 3 năm ngày cưới (hoa Hướng dương)

Kỷ niệm 4 năm: Phong lữ

Phong lữ đại diện cho sự kết hợp bền chặt của hai người về tâm trí, cơ thể và tinh thần.
Đến kỷ niệm 4 năm ngày cưới, các cặp đôi đã thực sự trở nên thoải mái trong vai trò mới là vợ chồng. Họ dễ dàng chia sẻ mọi thứ với nhau, cùng ngồi lại giải quyết các thắc mắc.

Kỷ niệm 5 năm: Hoa cúc

Hoa cúc nhìn thoáng qua như một bông hoa đơn giản nhưng thực chất nếu tìm hiểu sâu thì cấu trúc và kết cấu của chúng là vô cùng độc đáo và thú vị.
Theo Mộc Flower tìm hiểu, sau năm năm kết hôn, cuộc sống của một cặp vợ chồng có thể bắt đầu đối diện với những trục trặc, tuy nhiên giống như một bông hoa cúc, cuộc sống hôn nhân vẫn còn rất nhiều điều ngạc nhiên còn lại để khám phá. Hoa cúc cũng được dùng để thể hiện sự chung thủy và tình yêu mãi mãi.

Kỷ niệm 5 năm ngày cưới (hoa cúc)
Kỷ niệm 5 năm ngày cưới (hoa cúc)

Kỷ niệm 10 năm: Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là cách hoàn hảo để đại diện cho thập kỷ đầu tiên của hôn nhân. Cá nhân, một bông thủy tiên là nhỏ. Tuy nhiên, khi bạn sắp xếp chúng trong một bó hoa, chúng dường như trở nên sống động trong một đợt nở rộ.
Những bông hoa này tuyệt vời tượng trưng cho sự kết hợp của tất cả những kỷ niệm nhỏ bé của bạn và kết hợp để tạo nên một cuộc sống phi thường trong khoảng thời gian không phải ít là 10 năm.

Kỷ niệm 10 năm ngày cưới (Hoa thủy tiên)
Kỷ niệm 10 năm ngày cưới (Hoa thủy tiên)

Kỷ niệm 15 năm: Hoa hồng

Không có bông hoa nào tượng trưng cho niềm đam mê mãnh liệt, ham muốn về tình yêu nhiều hơn hoa hồng. Vì vậy, thật bất ngờ khi thấy đó là bông hoa kỷ niệm ngày cưới 15 năm. Sau 15 năm bên nhau, hầu hết các cặp vợ chồng đã trải qua tất cả, tốt, xấu.
Hoa hồng là cách hoàn hảo để thể hiện rằng dù có chuyện gì xảy ra, tình yêu của bạn vẫn mạnh mẽ và nồng nàn như trong ngày kỷ niệm đầu tiên của bạn.

Kỷ niệm 20 năm: Hoa thạch thảo (Aster)

Vào thời cổ đại, người ta tin rằng aster có đặc tính ma thuật mang đến cho bạn kiến thức và trí tuệ.
Vì vậy, cách nào tốt hơn để ăn mừng tất cả những gì bạn đã tìm hiểu về nhau, và bản thân bạn, trong hai thập kỷ của hôn nhân?

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới - Hoa thạch thảo (Aster)
Kỷ niệm 20 năm ngày cưới – Hoa thạch thảo (Aster)

Kỷ niệm 25 năm: Hoa diên vĩ (Iris)

Được tin là hiện thân của tinh thần, tình yêu và hào quang của Paris, iris tuyệt vời tôn vinh một phần tư thế kỷ của bạn cùng nhau. Đứng cao và sôi nổi, mống mắt đại diện cho sức mạnh và sự vô ích trong mối quan hệ của bạn.
Không có vấn đề gì xảy ra, cả hai đều xừn đáng với thành quả cả hai cùng nhau cố gắng xây dựng nên.

Kỷ niệm 30 năm: Lily

Hoa Ly thường đại diện cho tình mẹ, sự chuyển tiếp từ giai đoạn này sang giai đoạn khác và hồi tưởng. Kỷ niệm 30 năm thường là thời gian của những thay đổi và suy ngẫm lớn – Những đứa con lớn lên, lập gia đình và các cặp vợ chồng có thể xem xét nghỉ hưu.
Hoa Ly là loài hoa hoàn hảo để nhắc nhở bạn lùi lại một bước và nhìn vào tất cả hai bạn đã hoàn thành trong 30 năm qua.

Hoa ly tượng trưng cho sự sang trọng
Hoa ly tượng trưng cho sự sang trọng

Kỷ niệm 40 năm: Hoa lay ơn (Gladiolas)

Bắt nguồn từ tiếng Latin, joyius, có nghĩa là thanh kiếm, chi lay ơn mang thông điệp rằng: dù có bao nhiêu thời gian trôi qua, anh ấy hoặc cô ấy vẫn đâm vào trái tim bạn.

Kỷ niệm 50 năm: Hoa hồng vàng và hoa violet

Năm mươi năm hôn nhân là một thành tựu đáng kinh ngạc. Để tôn vinh chiến công này, kỷ niệm này là lần duy nhất được tổ chức với hai loại hoa khác nhau. Là màu sắc bổ sung, những bông hoa này đại diện cho cuộc sống lâu dài của hai người đã đến với nhau để hỗ trợ và bổ sung cho nhau.

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới (Hoa hồng vàng)
Kỷ niệm 50 năm ngày cưới (Hoa hồng vàng)

Có nên tặng hoa vào dịp kỷ niệm ngày cưới

Với người Việt Nam, chúc mừng kỷ niệm ngày cưới vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Nó chưa được phổ biến và thể hiện rõ nét như các nước khác. Tuy nhiên, đây vẫn là một dịp kỷ niệm đặc biệt quan trọng được các thành viên trong gia đình ghi nhớ và chú trọng.

Đối với các cặp vợ chồng trẻ, đây là cơ hội để hâm nóng tình yêu. Với các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm, kỷ niệm ngày cưới chính là lúc cả gia đình cùng nhau ôn lại những khó khăn đã trải qua, những thành tựu đã đạt được và kế hoạch sắp tới. Trong ngày này, các cặp vợ chồng thường tặng nhau những món quà kỷ niệm ý nghĩa, tổ chức một bữa tiệc gia đình nhỏ cùng con cái, người thân và bạn bè.

Mỗi năm đều tổ chức kỷ niệm ngày cưới, tuy nhiên tặng quà gì thích hợp và ý nghĩa nhất thì lại chưa bao giờ là điều đơn giản. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa nghĩ ra được món quà phù hợp thì hay thử lựa chọn một bó hoa tươi thắm rực rỡ sắc hương. Hoa tươi từ lâu đã được xem như là món quà hoàn hảo nhất thích hợp với mọi trường hợp. Những bông hoa mang vẻ đẹp quyến rũ và lộng lẫy giúp truyền tải mọi thông điệp một cách trọn vẹn và hoàn mĩ nhất.

Hướng dẫn chọn hoa kỷ niệm ngày cưới theo màu sắc

Ngoài chọn hoa kỷ niệm ngày cưới theo từng năm gắn bó thì một cách đơn giản hơn đó là dựa vào ý nghĩa của các loài hoa. Hoặc bạn cũng có thể xem nửa kia của mình thích màu sắc gì và chọn loài hoa có gam màu đó cho ngày đặc biệt này.

 1. Hoa màu đỏ thể hiện một tình yêu nồng nàn, cháy bỏng, không thể cưỡng lại
 2. Bông màu trắng là biểu tượng cho sự kiêu sa, sang trọng hoặc thể hiện một tình yêu trong sáng, thuần khiết
 3. Đóa màu vàng là lời gửi gắm nụ cười người ấy rạng rỡ như tia nắng
 4. Hoa màu đen mang ý nghĩa của tình yêu bất diệt
 5. Bông hoa xanh bày tỏ tấm lòng chân thành
 6. Hoa hồng thể hiện tình cảm, sự chăm sóc ân cần
 7. Hoa cam tượng trưng cho lòng nhiệt huyết, niềm đam mê, tràn đầy năng lượng
 8. Hoa kỷ niệm ngày cưới màu tím thể hiện sự thủy chung sâu sắc.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng trong hoa kỷ niệm ngày cưới

Trong bó hoa kỷ niệm ngày cưới, số lượng hoa hồng dành tặng nửa kia cũng mang những ý nghĩa đặc biệt và thú vị riêng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem ý nghĩa của từng con số bạn nhé.

 • 1 bông hoa Hồng: Tình yêu mãi mãi và duy nhất
 • 3 bông hồng thay cho lời tỏ tình: “I love you – Anh yêu em”
 • 5 bông hồng: Trái tim này chỉ dành riêng em
 • 11 bông hồng: Anh chỉ yêu mình em thôi
 • 21 bông hồng: Anh yêu em đến hết cuộc đời
 • 30 bông hồng: Tượng trưng cho sự tin tưởng trong tình yêu
 • 40 bông hồng: Tượng trưng cho tình yêu chân thành
 • 50 bông hồng: Truyền tải thông điệp “Anh yêu em vô điều kiện và không bao giờ hối hận”
 • 99 bông hồng: Không bao giờ phai nhạt
 • 1001 hoa hồng: Mãi mãi bên nhau !
Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới
Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới

Cửa hàng hoa tươi Tp HCM chuyên nghiệp, uy tín

Nhờ phong cách làm việc chuyên nghiệp, cung cấp sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo, đồng thời rất chú trọng đến quyền lợi khách hàng nên Mộc Flower chúng tôi nhanh chóng được đông đảo khách hàng biết đến và sử dụng.

Shop hoa tươi tại TPHCM với dịch vụ tốt và chất lượng, cửa hàng điện hoa Tp Thủ Đức cung cấp: hoa lan, hoa sinh nhật, hoa khai trương bạn là người yêu hoa, hay đơn giản chỉ là bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp hoa uy tín để dành cho những dịp đặc biệt, hãy đến với hoa tươi online Tp Thủ Đức chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của bạn.

Shop Hoa Mộc Flower: Dù bạn đang ở đâu chỉ cần 1 thao tác click “chuột”, hoặc 1 cuộc điện thoại, Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm để hoa tươi giao tận nơi tphcm chúng tôi có thể thay bạn mang đến niềm vui cho những người thân yêu, bạn bè, đối tác… của bạn.

Cam kết từ shop hoa tươi Mộc Flower

Mộc Flower hiểu rằng, hoa tươi dù không mang nhiều giá trị về mặt vật chất, nhưng lại có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. Mỗi một bó hoa gửi đi gửi gắm rất nhiều tình cảm, thông điệp yêu thương mà bạn muốn gửi đến những người thân. Chính vì thế, Mộc Flower luôn nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để mang đến bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ của Mộc Flower. Shop hoa tươi Mộc Flower cam kết:

 • Chỉ sử dụng hoa tươi mới nhập về trong ngày
 • Hoa đẹp và 90% giống như hình
 • Giao hoa nhanh, đúng giờ
 • Nếu bạn đang cần đặt hoa để gửi tặng người thân trong những dịp đặc biệt, gọi ngay 0982 928 369 để được tư vấn hoặc đặt hoa giao nhanh với shop hoa tươi Mộc Flower!

Liên hệ tư vấn Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới

Thấu hiểu mong muốn của quý khách hàng, shop hoa Mộc Flower xin được cho ra mắt dịch vụ điện hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp, uy tín. Với hơn 500+ mẫu hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới sang trọng, độc đáo. Phù hợp tặng vợ yêu, chồng yêu, bố mẹ hoặc bạn bè người thân… Đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của quý khách hàng trên toàn quốc.

Bằng tình yêu với hoa tươi và nhiều năm kinh nghiệm. Shop hoa Mộc Flower cam kết sẽ cung cấp tới quý khách hàng sản phẩm chất lượng nhất, dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín nhất. Chúng tôi có hệ thống cửa hàng trải rộng cả 63 tỉnh thành nên sẽ phục vụ kịp thời và chu đáo nhất mọi nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang cần tư vấn mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp, phù hợp tặng chồng, vợ, bố mẹ, bạn bè… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin sau:

SHOP HOA TƯƠI MỘC FLOWER

 • Địa chỉ: số 887 Kha Vạn Cân, phường Linh Tây, Tp Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0982 928 369
 • Email: [email protected]
 • Website: www.mocflower.net
 • Giờ mở cửa: 7:00-22:00 hàng ngày
 • Fp: Facebook.com/mocflowerHCM

# Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới | Đặt hoa tặng ngày 20 tháng 10

Tìm kiếm liên quan đến Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới

Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới
Hoa Mừng Kỉ Niệm Ngày Cưới
Hoa kỷ niệm ngày cưới siêu đẹp
Mẫu hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới
Hoa chúc mừng ngày cưới
Kỷ Niệm ngày cưới nên tặng hoa gì
Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới
Hình ảnh hoa kỷ niệm ngày cưới
Hoa kỷ niệm 10 năm ngày cưới
Hoa kỷ niệm 15 năm ngày cưới
Kỷ niệm ngày cưới
Giỏ hoa kỷ niệm ngày cưới
Hoa chúc mừng kỷ niệm
Biểu tượng kỷ niệm ngày cưới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

mới đặt mua sản phẩm